Trước hết xin được cảm ơn bạn vì đã xem trang này, mình là Bùi Văn Nguyện, tác giả của blog Lập Trình Cuộc Sống. Mình viết blog này với mục đích chia sẻ những kinh nghiệm mình học được khi làm việc trong ngành lập trình.

Có lẽ nhiều bạn biết đến mình trên loạt ảnh chế về đời sống lập trình viên trên facebook.

Với gần 10 năm trong nghề lập trình, trải qua đủ các vị trí lập trình viên, team lead, tech lead và hiện tại đang bắt đầu một startup nhỏ, blog này là nơi mình viết, giãi bày những tâm sự, chia sẻ cá nhân.

Tại sao lại là Lập trình cuộc sống?

Cái tên Lập Trình Cuộc Sống xuất phát từ một câu danh ngôn mà mình rất thích của Les Brown: “Nếu bạn không tự lập trình chính mình, cuộc sống sẽ lập trình bạn”. Blog này là nơi mình với các bạn có cùng đam mê chia sẻ, tự lập trình chính mình không chỉ trong nghề nghiệp mà còn cả trong cuộc sống.

“Sai thì sửa, bug thì fix, quan trọng là làm sao tìm ra bug trong chính con người bạn mà thôi.”
Bùi Văn Nguyện - Laptrinhcuocsong.com

Vì là blog Lập trình cuộc sống, cộng thêm tính tình vui vẻ nên blog này không quá nặng về yếu tố kỹ thuật, chủ yếu là chia sẻ về kỹ năng lập trình, kỹ năng cuộc sống. Nếu có viết về kỹ thuật cũng là các kiến thức dễ hiểu, dưới góc nhìn thú vị mà ai cũng có thể dễ dàng tiếp cận được.

Kết nối với tôi nhé

Bạn có thể kết nối với tôi bằng nhiều cách, xem tôi chém gió trên kênh youtube Lập Trình Viên TV, theo dõi tôi trên Facebook fan page ngoài ra bạn cũng có thể kết bạn với tôi trên Facebook cá nhân, xem các video nhảm nhí của tôi trên Tiktok chính thức của Lập Trình Viên TV.

Bạn có điều gì muốn hỏi?

Nếu đây là lần đầu tiên bạn đọc blog này, bạn cảm thấy hoang mang và bối rối, dưới đây là các câu hỏi thường gặp có thể giúp ích cho bạn.

Bạn thì biết cái gì mà “dạy đời” người khác?

Trước hết, mình không “dạy” ai cả, đây là blog cá nhân, có nghĩa rằng đây là cách nhìn nhận vấn đề trong hoàn cảnh điều kiện và khả năng của riêng mình, các bài viết có thể không hoàn toàn đúng trong mọi hoàn cảnh. Rất hoan nghênh ý kiến đóng góp của các bạn để mình hoàn thiện bản thân cũng như blog hơn. Nếu blog này làm bạn thấy phiền, bực bội, bức xúc, phản đối… hay bất kỳ cảm xúc tiêu cực nào, xin dừng truy cập blog.

Bạn ăn trộm bài viết của TechTalk với VietnamWorks à?

Tất cả các bài viết trên blog này hoàn toàn do mình viết, có thể bạn đã được đọc ở đâu đó nên cảm thấy quen quen. Đó là vì các trang web khác đã đăng tải lại bài viết trên blog này và được sự đồng ý của mình như đã nêu trong trang điều khoản.

Blog này hay quá, tôi muốn bạn viết cái này, cái kia

Bạn có thể yêu cầu mình viết về bất kỳ chủ đề nào liên quan đến lĩnh vực công nghệ, đời sống lập trình viên bằng cách click vào menu yêu cầu viết bài. Mình sẵn sàng chia sẻ hết những gì mình biết với mong muốn các bài viết có thể giúp ích được gì đó cho bạn.

Trang này đơn giản thế? Bạn làm lập trình mà không làm được cái web cho ra hồn à?

Mình đang cố giữ cho trang này đơn giản nhất có thể, để bạn tập trung vào việc đọc mà không bị phân tâm bởi các họa tiết hoa lá cành trang trí không cần thiết. Đồng thời giúp mình tiết kiệm thời gian tập trung vào việc viết, điều đó không có nghĩa rằng mình không thể tạo một giao diện phức tạp hơn.

Thằng bại não, thằng óc chó, thằng ngu học…

Xin bạn đừng chửi mình như thế, nhất là khi mình đã từng viết về những chủ đề dễ gây tranh cãi. Xin nhắc lại, đây là blog cá nhân. Bài viết chỉ là một cách nhìn nhận về vấn đề, dưới góc nhìn chủ quan ở hoàn cảnh, điều kiện, khả năng của riêng mình. Hãy đọc và coi như là một góc nhìn mới để tham khảo.

Chúc bạn vui vẻ khi đọc blog này